Khám phá 8 bảng phối màu trung tính độc đáo dành cho phòng ngủ

0
798

Không quá màu mè, sặc sỡ hay rối mắt như những gam màu nóng, các bảng màu trung tính luôn được đánh giá cao và áp dụng trong trang trí nội thất. Trong đó, màu mận chín yên bình hay tông màu trắng tinh tế và nhiều bảng màu trung tính khác được phối một cách tự nhiên, hài hòa dành cho phòng ngủ.

1. Các sắc thái của gam màu xám

Kham pha 8 bang phoi mau trung tinh doc dao danh cho phong ngu (15)

Ngày nay, xám nhạt là một tông màu trung tính khá phổ biến trong thiết kế nội thất. Tuy nhiên, khi tăng mức độ sử dụng của nó lên và nghiêng về bảng màu tối hơn, thậm chí sử dụng nó như là một điểm nhấn thì việc phân tán các sắc thái màu xám khác nhau sẽ giúp cho phòng ngủ trở nên tối giản và thanh lịch.

Kham pha 8 bang phoi mau trung tinh doc dao danh cho phong ngu (16)

2. Sơn tường màu trắng đục

Kham pha 8 bang phoi mau trung tinh doc dao danh cho phong ngu (1)

Sơn tường bằng gam màu trắng đục nhưng không quá nghiêng nhiều về màu be hay không quá xám xịt và tất nhiên bạn sẽ có được một khung màu hoàn hảo để dễ dàng thêm thắt bất cứ màu sắc nào theo ý thích. Ngoài ra, bộ trải giường đầy màu sắc và phụ kiện cũng dễ dàng thay đổi đem lại cho cho căn phòng sự linh hoạt tiện lợi.

Kham pha 8 bang phoi mau trung tinh doc dao danh cho phong ngu (2)

3. Gam nền tối hơn

Kham pha 8 bang phoi mau trung tinh doc dao danh cho phong ngu (3)

Tông màu tím khá hợp cho phòng ngủ vì nó được cho là một màu ôn hòa có tác dụng làm giảm căng thẳng giúp thư giãn. Màu tím đậm được áp dụng lên căn phòng gần như màu đen giúp cho nó “hoạt động” như một màu trung tính. Kết hợp hài hòa cùng với bộ trải giường đơn giản và sử dụng tốt ánh sáng, bạn sẽ có ngay một căn phòng ấm áp và tinh tế.

Kham pha 8 bang phoi mau trung tinh doc dao danh cho phong ngu (4)

4. Màu xám vừa phải

Kham pha 8 bang phoi mau trung tinh doc dao danh cho phong ngu (5)

Các bức tường màu xám trong phòng ngủ này có sắc thái vừa phải giúp bạn có một tông nền tuyệt vời cho các tác phẩm nghệ thuật đầy màu sắc. Ngoài ra, các bảng màu còn kết hợp hài hòa với sàn gỗ giúp không gian căn phòng trở nên ấm áp hơn.

Kham pha 8 bang phoi mau trung tinh doc dao danh cho phong ngu (6)

5. Màu be

Kham pha 8 bang phoi mau trung tinh doc dao danh cho phong ngu (7)

Phòng ngủ này đã trở nên mềm mại và dịu nhẹ hơn nhờ áp dụng gam màu be làm phần nền. Khi các sắc thái của màu sắc khác nhau nhưng cùng một tone sẽ mang lại sự tươi trẻ, sinh động và còn là xu hướng thiết kế chung. Bên cạnh đó, bài trí thêm một số chi tiết nội thất khác với tone màu trắng và sàn gỗ tối màu giúp tạo điểm nhấn tương phản cho căn phòng.

Kham pha 8 bang phoi mau trung tinh doc dao danh cho phong ngu (8)

6. Gam màu soothing

Kham pha 8 bang phoi mau trung tinh doc dao danh cho phong ngu (9)

Sắc thái êm dịu của màu xanh và xám giúp cho không gian phòng ngủ này được bao trùm bởi cảm giác yên bình, mát mẻ và đặc biệt hoàn hảo cho một nơi có khí nhiệt đới. Gam màu soothing hay pastel là những gam màu dịu nhẹ và khá được ưa chuộng trong những năm gần đây.

Kham pha 8 bang phoi mau trung tinh doc dao danh cho phong ngu (10)

7. Điểm nhấn màu đen

Kham pha 8 bang phoi mau trung tinh doc dao danh cho phong ngu (11)

Đen là một màu trung tính khá dễ phối nhưng không phải dễ sử dụng khi nó được lựa chọn cho việc sơn tường. Tốt nhất nên giới hạn màu đen trong một bức tường nhỏ nếu căn phòng tiếp nhận được nhiều ánh sáng tự nhiên. Căn phòng kết hợp với màu tím ở đây được đơn giản hóa hơn nhưng không kém phần tinh tế, sang trọng.

Kham pha 8 bang phoi mau trung tinh doc dao danh cho phong ngu (12)

8. Sáng và tối

Kham pha 8 bang phoi mau trung tinh doc dao danh cho phong ngu (13)

Việc sử dụng nhiều sắc thái màu sáng và tối trong không gian phòng ngủ giúp căn phòng trở nên ấm áp, gần gũi hơn. Giống như màu nâu hoặc màu nâu sẫm, sử dụng nó như là một màu nhấn và “tô” lên các khu vực lớn như các bức tường và trần nhà với sắc thái nhẹ nhàng.

Kham pha 8 bang phoi mau trung tinh doc dao danh cho phong ngu (14)

Để Lại Lời Nhắn