Chiêm ngưỡng căn hộ 17m2 nhưng giá ngất ngưỡng ở Sydney

0
203

Tuy căn nhà vẻn vẹn chỉ 17m2 nhưng có mức giá ngất ngưỡng tới 330.000 USD tương đương với 7,2 tỷ đồng Việt Nam. Căn nhà này cũng không phải nằm ở trung tâm thành phố mà nằm ở vùng ngoại ô của thành phố Sydney.

Như vậy, tính ra thì 1m2 của căn nhà có giá lên đến 19.400 USD (khoảng 423 triệu đồng). Đây được xem là mức giá đắt kỷ lục đối với một căn hộ không có nội thất đặc biệt và diện tích lại rất khiêm tốn.

Mức giá này không chênh lệch là mấy so với dinh thự xa hoa mà tỷ phú ngành truyền thông Australia James Parker vừa bán cách đây không lâu đó là mức giá 456 triệu đồng/m2.

Chỉ sau 2,5 ngày rao bán, căn hộ 17m2 có giá siêu đắt này đã ngay lập tức tìm được chủ. Dù chưa đến để xem tận mắt nhưng cô Karen Liu, 20 tuổi, một nhà đầu tư địa phương đã bỏ một khoảng tiền lớn mua căn hộ siêu nhỏ này.

Chuyên gia môi giới bất động sản Harold Wolf, người đã bán căn họ cho biết thậm chí chúng tôi còn chưa kịp tổ chức một buổi thăm quan căn hộ. Anh cho biết: “Đây là căn hộ nhỏ nhất mà tôi từng bán từ trước đến nay, nhưng nó thực sự lại là căn hộ đầu tiên tôi bán mà người mua còn chưa xem qua một lần. Quả thật, với diện tích 17m2 thì cũng chẳng có gì nhiều mà xem xét”.

Cô Liu giải thích nguyên nhân vì sao một căn nhà nhỏ như vậy nhưng lại có mức giá ngất ngưỡng. Bởi do trước đây khu vực Potts Point khá hiu hắt và không được chú ý. Tuy nhiên, gần đây nó đã phát triển mạnh mẽ. Bên cạnh đó, so giữa giá thuê và giá bán của căn hộ cô thấy được tỷ lệ sinh lời mà căn hộ này mang lại khá cao.

nha nho ma dat (1)

Căn hộ siêu nhỏ không có phòng ngủ, khu vực bếp và phòng tắm cũng rất khiêm tốn.

nha nho ma dat (2)

Chỉ sau 2,5 ngày rao bán căn hộ này đã nhanh chóng tìm được chủ nhân mới.

nha nho ma dat (3)

Khu bếp tuy khá nhỏ nhưng vẫn đầy đủ tiện nghi.

nha nho ma dat (4)

Khu vực nhà tắm khá khiêm tón với nội thất có phần cũ kỹ

Những căn hộ có diện tích mini nhưng có giá “chát” nhất thế giới còn được biết tại Hồng Kông hay Nhật Bản. Hồi tháng 5/2015, một căn hộ 16m2 ở Hồng Kông đã được rao bán với giá 517.000 USD (11,2 tỷ đồng). Hay trước đó, căn nhà 7,2m2 được thiết kế tới 5 tầng đang được rao bán với giá 7,8 triệu Yên (khoảng hơn 1,5 tỷ đồng) ở Nhật Bản.

Để Lại Lời Nhắn