Đừng nên lãng phí những đồ vật cũ khi bạn có thể tạo ra những “tuyệt tác” như thế này

0
937

Có nhiều cách để bạn kết hợp cây xanh vào các đồ dùng vật liệu trong gia đình theo một cách thật sáng tạo. Một trong những cách đó chính là tận dụng đồ cũ để trồng cây.

» Xem thêm: Đồ cũ đừng vội vứt đi, dùng để làm vòng hoa treo cũng vô cùng bắt mắt đấy.

Nếu các bạn vẫn chưa có ý tưởng hay chưa biết dùng món đồ của mình như thế nào, hãy tham khảo ngay những mẫu dưới đây nhé!

trong cay tu noi that cu

Bạn có thể sử dụng một thanh gỗ có diện tích chiều rộng tương đối, rồi tạo những rãnh nhỏ để trồng cây xanh của mình trên đó. Trồng theo dãy sẽ giúp bạn tiện chăm sóc hơn.

trong cay tu noi that cu
Tận dụng những đồ nội thất cũ mà bạn không dùng tới để chứa những chậu cây xanh nhỏ như xương rồng, các loại cây thưc vật khô nhé. Chắc chắn không gian sống của bạn sẽ sinh động hơn nhiều.

trong cay tu noi that cu
Sử dụng những móc treo nhiều màu sắc bọc lấy những chai nhựa dẻo. Trong đó bạn có thể chứa đất trồng và cây xanh. Hãy treo chúng thành chùm nhỏ hay thành hàng lối để đạt hiệu quả thẩm mỹ tốt nhất nhé.

trong cay tu noi that cu
Còn những vỏ dừa thì sao. Quá là vintage rồi bạn ơi. Với hai sợi dây thừng chắc chắc móc nối vào hai bên là bạn đã có một chậu cây xanh tung bay trước gió rồi.

trong cay tu noi that cu
Bạn cũng có thể tạo dàn gỗ rồi sử dụng những móc cong bằng thép để treo những chậu cây lên cao giống như thế này. Sẽ có khá nhiều diện tích để bạn sử dụng đấy.

trong cay tu noi that cu
Những sợi dây thừng cách điệu sẽ treo lơ lửng chậu cây nhà bạn trên những hàng rào vô cùng đẹp mắt. Bạn sẽ ưng ý với thiết kế này cho phần tường bao nhà mình nữa.

trong cay tu noi that cu
Thay vì cứ treo nhạt nhẽo bạn có thể học hỏi từ thiết kế này để áp dụng cho không gian nhà mình.

» Xem thêm: Đừng khinh thường đồ cũ, nó có thể giúp ngôi nhà của bạn “lột xác” đấy.

Tổng hợp bởi: Trân Trân – Thegioinoithat.com

Nguồn: Tri thức trẻ

Để Lại Lời Nhắn