Gia đình có hai con vẫn có thể tạo được không gian học tập thoải mái dù diện tích không gian sống hạn hẹp.

0
252

Một không gian học tập thoải mái, thoáng mát, tràn ngập ánh sáng và cách bố trí đồ đạc hợp lý, lựa chọn màu sắc sẽ là những yếu tố liên quan mật thiết đến việc con có muốn được ngồi vào bàn học hay không.

» Xem thêm: Trang trí phòng làm việc theo những mẫu dưới đây, đảm bảo bạn sẽ không bao giờ cảm thấy nhàm chán khi làm việc.

Dưới đây sẽ là những mẫu bàn học giúp cho trẻ có cảm hứng hơn trong việc học tập và càng hợp lý hơn khi mà những không gian học tập này dành riêng cho gia đình có 2 con.

goc hoc tap cho 2 tre

Dù nhà chật hẹp đến đâu, bạn vẫn nên thiết kế góc học bài cho con. Nếu có hai bé trở lên, bạn vẫn cố gắng sắp xếp không gian để tạo nên hai góc riêng biệt cho con. Mỗi đứa trẻ cần có “không gian” để “thở”.

goc hoc tap cho 2 tre
Đặt bàn đối diện nhau cũng là cách tiết kiệm không gian hiệu quả và tăng cảm giác thoải mái, thân thiện cho các bé khi ngồi học.

goc hoc tap cho 2 tre
Nếu không gian hạn chế về diện tích, bạn có thể chọn cách gắn bàn vào tường. Chọn loại ghế nhỏ nhắn cùng tông màu với bàn, đối lập với tường để tạo nên góc học tập sinh động cho các bé.

goc hoc tap cho 2 tre
Kiểu bàn dài gắn sát với tường cũng là giải pháp tối ưu dành cho những không gian có diện tích nhỏ.

goc hoc tap cho 2 tre
Nếu như trong căn phòng được chọn lựa màu trung tính làm màu nền, bạn có thể sử dụng màu trắng làm màu nhấn. Màu trắng cho bàn, tủ và kệ tạo nên góc học tập trẻ trung và sinh động. Thêm ghế kim loại với màu cam vui vẻ điều chỉnh tâm trạng của bé khi ngồi vào bàn học bài.

goc hoc tap cho 2 tre
Bàn học màu trắng có ngăn tủ kéo phân chia hai khu vực. Các bé hoàn toàn có thể chủ động trong cách trang trí để tăng thêm nét riêng tư và thoải mái khi học tập.

» Xem thêm: Những mẫu đèn bàn “chất phát ngất” cho bàn làm việc thêm ấn tượng.

Tổng hợp bởi: Trân Trân – Thegioinoithat.com

Nguồn: Tri thức trẻ

Để Lại Lời Nhắn