Mãi không giàu vì chưa biết cách kê bàn ăn

0
240

Bàn ăn không chỉ giúp gia đình có bữa ăn vui vẻ, quây quần và ấm áp bên nhau mà nó còn mang đến sức khỏe dồi dào cho các thành viên trong gia đình. Bởi vậy các nhà nghiên cứu thủy học cho rằng việc chọn kiểu dáng và hướng kê bàn ăn là rất quan trọng.

Để mọi thành viên trong gia đình bạn luôn mạnh khỏe,  thì bàn ăn nhà bạn cần phải tránh những điều sau.

Không lựa chọn bàn ăn có góc nhọn

Bàn học có góc nhọn có sức sát thương lớn và rất có hại cho sức khỏe, nên tuyệt đối không chọn bàn ăn hình tam giác, ngôi sao hay các hình có các góc nhọn chĩa ra.

Tốt nhất bạn nen chọn hình tròn, bởi nó tượng trưng cho sự gắn kết. Tùy theo nhu cầu bạn cũng có thể chọn bàn ăn hình bầu dục, hình vuông hay hình chữ nhật.

phong thuy ban an (1)

Bàn ăn hình tròn là sự lựa chọn lý tưởng cho gia đình bạn.

Không đặt bàn ăn đối diện nhà vệ sinh

Tuyệt đối không dặt bàn ăn đối diện nhà vệ sinh, đây là một đại kỵ bởi nó sinh ra uế khí gây mất vệ sinh và không tốt đối với sức khỏe mọi người.

Bàn ăn không kê thẳng với cửa chính

Cửa chính là nơi rước tài lộc vào nhà, nếu như kê bần an đối diện cửa sẽ gây cản trở đường tài lộc đi vào nhà. Ngoài ra khi kê như vậy những người đi đường có thể nhìn thấy gây ảnh hưởng đến  sự riêng tu của gia đình.

phong thuy ban an (2)

Bàn ăn đối diện cửa chính sẽ làm mất không gian riêng tư của gia đình

Bàn ăn không đặt đối diện với bàn thờ quan Âm, tượng phật

Vì những vị thần này là những người tu hành ăn chay và những bữa cơm thịt cá của gia đình sẽ mạo phạm đến họ. Nhằm đảm bảo sự tôn nghiêm, tĩnh lặng nơi thờ cúng và mang lại sự thoải mái cho mọi người, hãy giữ một khoảng cách và không ăn trước bàn thờ.

Bàn ăn không kê đối diện trực tiếp với bếp nấu

Khi nấu ăn, bếp nấu sẽ có nhiệt độ cao, khói và mùi dầu mỡ vô cùng khó chịu, nếu bàn ăn đặt đối diện sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Không những thế việc kê bàn ăn ở vị trí này cũng khiến mọi người trở nên nóng nảy, dễ cáu gắt hơn.

phong thuy ban an (3)

Bàn ăn đối diện bếp nấu ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe gia đình bạn.

Bàn ăn không được kê dưới xà ngang

Không chỉ riêng bàn ăn mà giường ngủ hay bàn học…cũng không nên kê dưới xà ngang. Bàn ăn nằm ngay dưới xà ngang sẽ tạo cảm giác khi ngồi vào bàn như có đao sắc trên đầu, gây cảm giác đè nén, nặng nề, khiến tinh thần bất ổn, ảnh hưởng không tốt đối với sức khỏe con người. Chính vì vậy vị trí này đặc biệt cần phải tránh.

Không nên để quá nhiều thứ linh tinh lên bàn ăn

Bàn ăn luôn cần phải sạch sẽ, gọn gàng. Nên bố trí bàn ăn nhẹ nhàng, giúp không khí trong bữa cơm của cả gia đình thêm thân mật, ấm cúng và ngon miệng.

Để Lại Lời Nhắn