Nên và không nên trồng cây gì để gia đình bình an và may mắn?

0
1608

Cây xanh không chỉ cung cấp không gian xanh tươi, thoáng mát cho để giúp các thành viên trong gia đình thoải mái, khỏe mạng và vui vẻ hơn. Mà theo khoa học phong thủy nếu bạn trồng đúng cây và biết cách bài trí đúng phong thủy sẽ mang đến sinh khí, may mắn và tài lộc cho cả gia đình bạn. Tuy nhiên không phải cây nào cũng tốt, có những cây sẽ chỉ đem lại xui rủi, trắc trở. Chính vì chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn những cây nên và không nên trồng trong nhà.

Nên trồng cây nào trong vườn nhà

Các gia đình Việt luôn ưu tiện lựa chọn tre để trồng trong khuôn viên vườn nhà mình. Và đay là lựa chọn rất chính xác. Theo khoa học phong thủy, tre là loại cây đem lại nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ nhất. Ngoài ra nó còn biểu trưng cho no đủ và phú quý. Có thể trồng tre xung quanh hàng rào, trước hiên nhà hoặc trong vườn.12

Ngoài cây tre ra thì chanh và cam trồng trước nhà sẽ đem lại nhiều cơ hội làm ăn và lợi nhuận. Ngoài ra, cây quýt có ý nghĩa cát lợi, cây bưởi mang ý nghĩa được phù hộ.

13

Cây táo cũng là lựa chọn rất hay bởi nó giúp cải thiện những mối quan hệ, giúp gia đình luôn giữ được êm ấp, hài hòa và yen vui. Cây lựu tượng trưng cho yêu thương và mong muốn những đứa con xinh đẹp, khôn ngoan và khỏe mạnh. Đối với lựu và táo, tốt nhất bạn nên trồng ở hướng nam sẽ mang lại may mắn tốt nhất cho gia chủ.

Ngoài một số cây vừa nêu ở trên, còn một số cây may mắn khác nên trồng như cây đào với ý nghĩa may mắn và gia đình hạnh phúc. Cây quế với ý nghĩa đỗ đạt, cây mẫu đơn ngụ ý phú quý.

Theo nguyên tắc phong thủy, trồng hoa trước hiên nhà cũng sẽ đem lại sự thịnh vượng và sức khỏe cho gia chủ. Đặc biệt, hoa trồng ở hướng đông nam góc vườn còn đem lại may mắn.

Một số cây mang lại điềm xui

Trồng cây liễu trong vườn là phạm đại kỵ. Bởi nó chỉ mang đến những xui xẻo, hao tài tốn của cho gia đình, hơn nữa cây liễu còn không kết hạt khiến người ta liên tưởng đến phần con cái.

Cây dâu cũng là loại cây không may mắn bởi cây dâu Hán việt gọi là “tang” mang nghĩa xấu. Vì vậy, cây dâu nếu trồng trước nhà sẽ mang ý nghĩa “ngóng tang” vì vậy từ xa xưa việc trồng cây dâu trước nhà luôn là điềm kỵ.

14

Ngoài ra, cây đa và cây dương cũng là những loại cây không nên trồng trong vườn. Cây Dương là loại cây cành lá xum xuê rậm rạp không thích hợp trồng trong nhà. Cây đa chỉ nên trồng ở đền miếu, bởi nó là nơi cu trú của những linh hồn.

Để Lại Lời Nhắn