Nhà ở ngã ba đường, có phạm phải kiêng kỵ gì không?

0
1292

Có rất nhiều gia đình mong muốn có được một ngôi nhà ở mặt tiền. Tuy nhiên nhiều người lại rất kiêng kỵ chọn những ngôi nhà nằm ở ngã ba. Họ cho rằng những ngôi nhà ở vị trí này sẽ mang đến tâm lý bất an và không tốt về mặt phong thủy.

Có người bi quan cho rằng, những ngôi nhà nằm ở ngã ba sẽ bị đường có hướng đâm thẳng vào nhà. Và điều này phạm đại kỵ, bởi nó khiến các thành viên trong nhà bị ốm đau, sức khỏe suy giảm, bị hồi hộp lo âu, hao tài tốn của, gia đình kém hạnh phúc.

Cũng chính vì tâm lý đó mà những ngôi nhà tại ngã ba, hoặc những ngôi nhà trong các con ngõ hẻm ở khu vực thành phố gặp khó khăn hơn trong việc mua bán. Tuy nhiên, liệu đây có phải quan niệm đúng không?

Theo các chuyên gia phong thủy, quan niệm trên cần phải được xem xét lại. Không gian cư trú tại ngã ba không phải khi nào cũng xấu. Nếu con đường nhỏ, mà nhà bạn lớn, thì dù hướng đi của con đường có đâm thẳng vào nhà bạn cũng không có gì đáng lo ngại. Thậm chí vị trí này còn có lợi cho việc buôn bán, kinh doanh như các trung tâm thương mại hay cửa hàng…

Một điều quan trọng nữa mà các bạn có thể yên tâm đó là: Nếu ngôi nhà có đường chắn ngang lớn hơn đường đâm thẳng vào nhà thì cũng sẽ giảm được tác hại

Hơn nữa, sẽ là vị trí lý tưởng nếu những ngôi nhà ở ngã ba có con đường đâm thẳng vào nhà là một con đường nhỏ sạch sẽ, ít xe cộ đi lại, không họp chợ và không có những công trình gây ô nhiễm,….. Những ngôi nhà nằm ở vị trí như thế này sẽ được hưởng đường rộng, không gian thoáng đãng và không bị chắn tầm mắt. Việc lưu thông đi lại của chủ nhà cũng dễ dàng hơn rất nhiều.

2

Chính vì vậy trên thực tế có rất nhiều ngôi nhà nằm ở ngã ba đường nhưng lại rất là tốt. Gia chủ sống trong căn nhà rất an lành và thuận tiện.

Tuy nhiên, không phải ngôi nhà nào nằm ở ngã ba cũng có vị trí thuận lợi như vậy. Những ai sở hữu ngôi nhà kém may mắn hơn thì cũng có thể hóa giải bằng rất nhiều cách như sau.

Muốn tránh bụi bặm bay vào nhà thì phải trồng cây để cản gió, lọc gió. Tốt nhất là dùng những cây phi lao, dừa, dừa kiểng, cau kiểng để cản gió do những cây này có gân lá nhiều và cứng mới có thể chống lực sinh sát của khí mạnh và lọc bụi tốt.

Ở trong nhà thì dùng thêm tấm bình phong đặt ở phòng khách để cản không cho khí đi xộc thẳng vào nhà mà bắt khí phải đi vòng, lưu chuyển uyển chuyển nhẹ nhàng để người nhà không bị “trúng gió”.

Bạn cũng có thể chuyển đổi vị trí cửa chính sang cung vị khác nhằm tránh hoàn toàn hướng con đường đâm tới.

Treo chuông gió, sáo trúc tại vị trí cửa ra vào có con đường đâm vào. Chuông gió hay sáo trúc được áp dụng và sử dụng rất rộng rãi. Nó có tác dụng đón lành tránh dữ, báo động và xua đi những luồng khí dữ, mời chào những luồng khí trong lành dẫn tới ngôi nhà.

Để Lại Lời Nhắn