10 gợi ý trang trí phòng khách thu hút mọi ánh nhìn

0
970

Chỉ cần để tâm một chút đến việc trang trí và sắp xếp các chi tiết nhỏ như màu sắc hay bàn ghế trong phòng khách là bạn đã có thể sở hữu một không gian phòng khách đẹp như mơ.

1. Tranh, ảnh treo tường

Tường nhà hoàn toàn có thể trở thành một thư viện hình ảnh. Đó có thể là những bức ảnh, hình in độc đáo, bắt mắt hoặc một chiếc gương cỡ lớn. Tùy theo phong cách của gia chủ mà bức tường sẽ được biến hóa tùy ý.

1421751488-1

Hãy để bức tường nhà bạn trở thành một triển lãm tranh thật ấn tượng

2. Bổ sung thêm gam màu sắc

Trên nền tảng màu trung tính, có thể tô điểm thêm một màu sắc tương phản hoặc tươi sáng bắt mắt. Gam màu đó có thể đến từ những vật dụng như lọ hoa, gối ôm,… Sự thay đổi tưởng chừng nhỏ nhoi này lại có hiệu quả khá bất ngờ cho phòng khách.

1421751488-2
Trên tông nền trung tính, hãy thêm thắt một màu sắc đối nghịch
hoặc tươi sáng, bắt mắt.

3. Sơn tường

Đây được coi là giải pháp dễ dàng nhất để bạn cải tạo, làm mới không gian phòng khách. Việc lựa chọn màu sắc và cách phối màu sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào sở thích của gia chủ.

1421751488-3

Sơn tường chính là cách đơn giản nhất để tân trang phòng khách.

4. Bàn phụ

Kê thêm một chiếc bàn phụ nhỏ để đặt những món đồ nho nhỏ trên đó, đem đến sự tiện nghi cho phòng khách. Bên cạnh đó, bàn phụ là món trang trí tạm thời và dễ di chuyển, vì vậy bạn có thể bỏ nó đi hoặc chuyển sang nơi khác một cách dễ dàng khi muốn thay đổi tiếp.

1421752431-4

Đặt thêm chiếc bàn phụ nhỏ để chứa những món đồ nho nhỏ trên đó nhằm
mang đến tiện nghi cho phòng khách.

5. Những món đồ cá nhân

Trên kệ, tủ, giá để đồ, … chính là nơi gia chủ có thể thể hiện phong cách, cá tính của mình bằng cách đặt lên đó những món đồ cá nhân. Đó có thể là những bức ảnh, món đồ lưu niệm hoặc thậm chí là một chiếc giày xinh xắn.

1421751488-5

Trên kệ, tủ, giá để đồ, … là những nơi gia chủ có thể thể hiện tính cách, gu của mình
bằng cách đặt lên đó những món đồ cá nhân.

6. Ánh sáng

Ánh sáng cũng là một yếu tố  làm cho phòng khách thêm phần rạng rỡ, nổi bật. Nếu không gian phòng khách nhà bạn khá kín, ánh sáng tự nhiên không thể lọt vào thì hãy bố trí đèn tùy theo không gian mà bạn muốn.

1421751488-6

Ánh sáng cũng là một “món đồ” làm rạng rỡ thêm cho phòng khách.

7. Bố trí bàn ghế

Không gian lớn hay nhỏ không thành vấn đề, điều quan trọng là bạn phải hiểu rõ về hình dáng của căn phòng và chức năng của nó, từ đó sắp xếp bàn ghế sao cho phù hợp với không gian này.

1421751488-7

Sắp xếp bàn ghế hài hòa cũng là cả một nghệ thuật.

8. Khoảng không gian cho sách

Gợi ý này dành riêng cho những ai có sở thích đọc sách. Bạn có thể tùy chọn sắp xếp kệ sách tùy theo thời gian xuất bản, tiêu đề, thể loại sách, … để thuận lợi trong việc tìm kiếm

1421753199-8

Gia chủ có thể sắp xếp kệ sách tùy theo thời gian xuất bản, tiêu đề, thể loại sách, …

9. Tô điểm cho khung cửa sổ

Một khung cửa sổ trống sẽ là một điểm trừ lớn cho phòng khách và cả căn nhà. Trang trí khung cửa sổ bằng rèm để tối đa hóa chiều cao của căn phòng là một cách làm vừa đơn giản, vừa mang lại vẻ đẹp thanh lịch, trang nhã.

1421751488-9

Trang trí khung cửa sổ bằng rèm để tối đa hóa chiều cao của căn phòng, ngoài ra còn nâng cao tính thẩm mỹ cho không gian xung quanh

10. Trang trí theo phong cách bàn trà

Có khá nhiều kiểu trang trí bàn trà nhưng chủ yếu thuờng bao gồm: chiếc khay nhỏ, lọ hoa, những cuốn sách, hoặc có thể thêm nến, … sẽ đem đến vẻ đẹp nhẹ nhàng, thanh thoát cho phòng khách. Chú ý, điều khiển TV, điều hòa không nên đặt trên khay bàn trà.

Nghệ thuật trang trí phòng khách thu hút mọi ánh nhìn - 10
Có nhiều kiểu trang trí bàn trà nhưng chủ yếu bao gồm: chiếc khay nhỏ, lọ hoa
những cuốn sách, có thể thêm nến, … sẽ đem đến sự trang nhã
cho phòng khách.

Để Lại Lời Nhắn