Nhà trắng – Ngôi nhà nổi tiếng nhất thế giới có những món nội thất tráng lệ đến mức độ nào?

0
636

Sẽ là thiếu sót rất lớn nếu như nhắc đến kiến trúc của những công trình nổi tiếng bâc nhất thế giới mà lại không đề cập đến Nhà Trắng. Nơi mà những người có quyền lực nhất thế giới sinh sống.

Nằm tại số 1600, Đại lộ Pennsylvania NW, Washington. Nhà Trắng là nơi sinh sống chính thức của tổng Mỹ. Nơi đây nổi bật với phong cách tân cổ điển và ấn tượng với tông màu chủ yếu là màu trắng và đá cẩm thạch. Từ nội thất bên trong và bên ngoài đều toát lên vẻ đẹp của nghệ thuật và quyền lực. Nhà thiết kế tòa nhà chính là kiến trúc sư người Ireland – James Hoban.

Nhà Trắng được khởi công xây dựng vào năm 1792 và hoàn tất năm 1800, tòa nhà có 6 tầng, 132 phòng, 35 phòng tắm, 412 cửa, 28 lò sưởi. Trong tòa nhà còn được trang trí bắt mắt với nội thất sang trọng, lịch lãm. Ngoài ra còn rất nhiều đồ cổ và nhiều bức tranh có giá trị khác. Nhà Trắng còn sở hữu một hệ thống các cơ sở vật chất giải trí vô cùng độc đáo gồm 1 rạp chiếu phim, 1 sân quần vợt, 1 đường chạy, 1 hồ bơ, 1 đường băng bowling,…

Cùng ngắm nhìn nội thất choáng ngợp bên trong nhà trắng xem nó sa hoa lộng lẫy thế nào nhé:

noi that nha trang (10)

Toàn cảnh nhà trắng nhìn từ bên ngoài. Như một lâu đài dành cho vua chúa trong các bộ phim.

noi that nha trang (11)

Ngay tại cửa chính Nhà Trắng được đặt một chiếc Piano với bốn góc là bốn con đại bàng mạ vàng. Thể hiện quyền lực và sức mạnh của một vị Tổng thống.

noi that nha trang (12)

Lối đi lại được thiết kế với những cột tròn và hệ thống nội thất vô cùng sa hoa, tráng lệ. Thảm đỏ được trải mọi lối đi.

noi that nha trang (13)

Phòng Bầu Dục là nơi làm việc chính của Tổng thống. Nhà Trắng nằm ở West Wing. Toàn bộ hệ thống cửa sổ phòng đều lắp kính chống đạn để đảm bảo an toàn cho Tổng thống và toàn bộ những thành viên trong gia đình Tổng thống.

noi that nha trang (14)

Phòng Oval là nơi làm việc chính thức của Tổng thống Mỹ, đây cũng là nơi diễn ra các cuộc gặp giữa Tổng thống và các vị nguyên thủ quốc gia, với các vị quan chức cấp cao và các nội các của Chính phủ. Đây cũng là nơi ghi hình những lời phát biểu của Tổng thống tới người dân Mỹ và thế giới.

noi that nha trang (1)

Phòng rộng hơn 500 m2 là phòng họp và trung tâm quản lý tình báo, nằm ở tầng hầm của Cánh Tây. Căn phòng được trang bị nhiết thiết bị bảo mật, thông tin liên lạc hiện đại.

noi that nha trang (2)

Đây là phòng Tiếp đón ngoại giao. Đây là nơi đầu tiên Tổng thống và Đệ nhất phu nhân tiếp đón những nguyên thủ quốc gia khi họ tới Nhà Trắng.

noi that nha trang (3)

Phòng Đỏ (Red Room) là tên gọi của căn phòng với màu đỏ trang trí. Hầu hết các đồ nội thất trong phòng đều sử dụng màu này. Qua nhiều năm, căn phòng này vẫn được các Đệ nhất Phu nhân sử dụng để tiếp khách.

noi that nha trang (4)

Phòng lớn nhất trong Nhà Trắng, phòng Phía đông là “phòng khán giả công cộng”. Phòng chứa những đồ nội thất nhỏ và theo truyền thống thường là nơi tổ chức các buổi họp mặt lớn.

noi that nha trang (5)

Phòng trưng bày những đồ lưu niệm quý giá của Nhà Trắng.

noi that nha trang (6)

Mỗi góc của tòa Bạch Ốc điều toát lên vẻ đẹp vô cùng sa hoa và tráng lệ.

noi that nha trang (7)

Phòng phía Đông, dùng cho các sự kiện lớn như gala, hòa nhạc và đón tiếp quan khách, trao giải thưởng, kí kết thỏa thuận.

noi that nha trang (8)

Phòng ăn được trang hoàng vô cùng lộng lẫy.

noi that nha trang (9)

Phòng bếp với toàn bộ nội thất làm bằng kim loại sáng bóng.

Để Lại Lời Nhắn