Những cây bonsai mang nhiều tài lộc đến cho gia chủ

0
1519

Ngày trước, những cây bonsai luôn chỉ để làm cảnh, tuy nhiên ngày nay không chỉ có tác dụng làm đẹp cây bonsai còn có thể được xem như cây ăn quả. Trong khoa học phong thủy, những cây này sẽ mang đến tài lộc, may mắn và an lành cho cả gia đình trong năm mới này.

cay bon sai (6)

Chắc chắn các bạn đã không còn xa lạ gì với cây chanh và cây cam, nhưng nếu không quan tâm đến phong thủy thì không ít người chỉ biết rằng nó chỉ là cây ăn quả. Theo các chuyên gia nhiên cứu phong thủy, hai cây này sẽ đem lại lợi nhuận và nhiều cơ hội làm ăn.

cay bon sai (8)

Ban có bao giờ thắc mắc, tại sao ngày tết ba mẹ lại hay mua cây quất để trưng trong nhà không? Bởi nó tượng trưng cho sự may mắn, trường thọ và sự may mắn trong tình duyên, trù phú, sức khỏe, bình an, dồi dào sức sống, mang lại niềm vui và may mắn cả năm.

cay bon sai (9)

Cây lựu thể hiện tình cảm yêu thương và mong muốn những đứa con thông minh, tài giỏi và khỏe mạnh. Lựu sẽ mang lại may mắn cho gia chủ khi để ở hướng nam. Ngoài ra, có thể trồng cây ở hướng đông nhà, nếu mong muốn các thành viên trong gia đình luôn có sức khỏe dồi dào, phòng tránh bệnh tật.

cay bon sai (1)

Để giúp gia đình luôn giữ được hòa thuận, vợ chồng êm ấp, cha mẹ và con cái yêu thương lẫn nhau, cũng có thể lựa chọn cây táo để cải thiện những mối quan hệ này.

cay bon sai (2)

Sung là loại cây cảnh mang ý nghĩa sự sung mãn, tròn đầy, theo quan niệm dân gian. Do đó, những chậu sung bonsai rất được ưu tiên ưa chuộng hàng đầu trong mỗi gia đình Việt Nam.

cay bon sai (3)

Cây khê biểu tượng của sự no ấm, khá giả, hình ảnh xum xuê lá hoa. Loài cây này thể hiện sự xum vầy, đầm ấm.

cay bon sai (4)

Cây đào được coi là loài cây hội tụ tinh hoa của phong thủy ngũ hành, theo quan niệm dân gian, đào không chỉ mang lại sắc xuân ngày Tết mà nó còn có tác dụng mang lại tài lộc cho cả năm.

cay bon sai (5)

Cây đu đủ tượng trưng cho sự no đủ, lá và quả sẽ mang lại sự sung túc cho cả gia đình, chậu cây đu đủ ngoài chọn cành, nhánh đẹp, trên cây phải có đủ hoa

Để Lại Lời Nhắn