Những loại cây hấp thụ bức xạ máy tính rất tốt cho dân văn phòng

0
696

Đối với dân văn phòng thì hầu hết thời gian làm việc đều phải tiếp xúc với máy tính. Chính điều này gây ra cảm giác mệt mỏi, đau đầu, nhức mỏi mắt và khô da. Những loại cây dưới đây sẽ là liều thuốc bổ  giúp bạn tránh được những ảnh hưởng do tia bức xạ máy tính gây ra.

1. Cây xương rồng

Xương rồng là loại cây dễ trồng và dễ chăm sóc, nên nó được ưu tiên lựa chọn đặt trên bàn làm việc. Nó giúp hấp thụ bớt tia bức xạ từ máy tính, sẽ rất tốt cho sức khỏe của bạn.

7 loai cay hut buc xa tot (5)

2. Cây trầu bà ta

Ngoài vẻ xinh xắn, nhỏ nhắn đem đến sự thoải mái và tươi mát cho phòng làm việc, cây trầu bà ta còn giúp hấp thụ các tia bức xạ, tia sóng từ máy tính và còn giúp loại bỏ những khí độc.

7 loai cay hut buc xa tot (6)

3. Cây lưỡi hổ

Lưỡi Hổ cũng là một trong số các loại cây có lá có khả năng hút các chất độc hại bức xạ từ máy tính… Bởi vậy nó cũng là cây xanh được ưa chuộng trang trí trong văn phòng. Lưỡi Hổ có thể làm cây để bàn hoặc trồng chậu đứng, ốp gỗ, chậu ốp gạch đem lại tính thẩm mỹ cao.

7 loai cay hut buc xa tot (7)

4. Cây Nhện

Cây Nhện là loại cây cảnh có khả năng làm sạch hết những khí có hại và hấp thu những chất ô nhiễm trong nhà trong một thời gian ngắn. Cây Nhện còn có thể chuyển hóa chất khí gây ung thư trong không khí như Aldehyde formic thành đường và amoni acid. Cây có thể được thiết kế làm chậu để cạnh bàn làm việc.

7 loai cay hut buc xa tot (1)

5. Cây lô hội

Với phàn lá phát triển rất mạnh, nhưng phần thân hầu như không phát triển. Cây rất nhỏ gọn nên có thể đặt ở bất kỳ đâu, bàn làm việc hay bàn trang điểm…

Cây lô hội có khả năng tiêu diệt các vi sinh vật trong không khí, hấp thụ mùi khó chịu và làm sạch không khí. Ngoài ra, lô hội sẽ có thêm tác dụng phụ khi bạn bị ruồi muỗi hay các côn trùng cắn, hãy dùng nhựa cây lô hội bôi vào vết sưng tấy sẽ hết đau rát.

7 loai cay hut buc xa tot (2)

6. Hoa thủy tiên

Hoa Thủy tiên cũng là một lựa chọn hoàn hảo cho chức năng này. Vừa có hoa đẹp để chưng bàn, vừa có tác dụng tốt cho sức khỏe.

7 loai cay hut buc xa tot (3)

7. Cây hoa đá

Bạn cũng có thể đặt một chậu sen đá nhỏ trên bàn lằm việc,  chúng chính là sự lựa chọn tối ưu để ngăn chặn các tia bức xạ. Loại cây này rất dễ chăm sóc, không cần nhiều nước và ánh sáng. Vừa để trang trí cho bàn làm việc thêm sinh động vừa hấp thụ các chất bức xạ phát ra từ máy tính.

7 loai cay hut buc xa tot (4)

Để Lại Lời Nhắn