Những lưu ý quan trọng khi mua củi gỗ cho trẻ

0
694

Một sản phẩm không thể thiếu với các gia đình có con nhỏ ngày nay chính là cũi gỗ, nó không chỉ là chỗ chơi đùa, mà còn là chỗ ngủ nghỉ cho bé và giữ cho bé được an toàn.

Thiết kế và chất liệu của cũi gỗ

Hiển nhiên đây là những tiêu chí đầu tiên mà bạn cần phải quan tâm. Chất liệu của cũi được làm từ vật liệu gì, những lớp sơn phủ bên ngoài, những loại phụ kiện đi kèm có đảm bảo được an toàn không? Thường những nhà sản xuất uy tín sẽ cho bạn biết thông tin hoặc đảm bảo về chất lượng các loại sơn, loại vật liệu gỗ hoặc kim loại mà họ dùng là an toàn và không gây độc hại cho trẻ nhỏ.

Thiết kế thường được chọn tùy theo gu thẩm mỹ và phong cách nội thất riêng của mỗi gia đình. Có nhiều lựa chọn: kiểu đơn giản, kiểu cổ điển, kiểu cổ tích, kiểu tối giản, hiện đại,…

Nhung luu y quan trong khi mua cui go cho be

Kích thước của cũi gỗ

Các loại cũi thường được thiết kế đảm bảo an toàn cho bé từ sơ sinh đến 4-5 tuổi. Tuy nhiên bố mẹ cũng cần chú ý về khoảng cách giữa các song chắn dọc và ngang, đảm bảo khoảng cách tối đa không quá 10cm. Để bé không tìm cách trèo ra ngoài được, chiều cao từ lớp đệm đến mặt cũi phải luôn cao hơn chiều cao từ chân tới cổ của bé .

Với loại cũi có thể kê liền giường ngủ, bố mẹ cũng nên tìm hiểu xem cũi có các mức điều chỉnh độ cao khác nhau cho phù hợp với mặt giường hay không.

Các chức năng đi kèm

Một số chức năng đi kèm, cũi càng nhiều chức năng giá sẽ càng cao:

– Tháo lắp nhanh, thay vì bắt vít ốc chặt, một số cũi có thể tháo lắp nhanh mà không cần thêm dụng cụ.

– Nâng hạ lót đệm, loại phổ biến thường có 2 nấc, 3 nấc, những loại cấp cao có thể điều chỉnh cao độ tùy ý.

– Kê sát giường ngủ bố mẹ: một cánh của cũi sẽ được tháo ra làm mặt thoáng kê sát vào giường ngủ của bố mẹ, không những đảm bảo bé ngủ được độc lập mà vẫn được gần bố mẹ.

– Ngăn đựng đồ chơi, cọc giá mắc màn, treo đồ chơi hoặc màn đệm đi kèm…

Màu sắc

Với bé gái có rất nhiều lựa chọn màu cũi là màu trắng, hồng hoặc xanh nhẹ. Với bé trai, nên chọn các màu khỏe khoắn như nâu, xám. Trường hợp cũi đã ưng ý mà chưa có màu  sắc phù hợp, bố mẹ cũng đừng lo, hãy chọn lựa cho con bộ quây cũi có màu sắc hợp lý là được.

Để Lại Lời Nhắn