Những mẫu giường góc lý tưởng cho phòng ngủ nhỏ

0
1763

Nếu bạn đang sở hữu một phòng ngủ nhỏ, thì hãy cùng chúng tôi tham khảo những mẹo kê giường góc giúp “ăn gian” không gian nhà hiệu quả hơn nhé!

1. Giường đơn kê chéo góc

Đối với những phòng ngủ nhỏ hay những không gian nhà không vuông vắn thì việc kê giường ngủ theo góc chéo vừa có thể tận dụng được tối đa không gian trong phòng, lại vừa giúp khắc phục một số nhược điểm như đất méo hay phòng quá hẹp. Thực tế đã chứng minh với những không gian nhỏ, việc kê giường chéo sẽ giúp phòng trở nên thông thoáng hơn.

giuong goc (9)

giuong goc (1)

Căn phòng áp mái nhiều góc cạnh này được bố trí một chiếc giường được kê chéo. Nhờ góc kê khéo léo mà chiếc cửa sổ vốn khá thấp không bị thành giường che mất, giúp căn phòng trông thoáng đãng và sáng sủa hơn.

giuong goc (2) giuong goc (3)

Góc tường được che khuất bằng một tấm bình phong và chiếc giường được kê chéo góc tạo cho căn phòng có không gian đi lại ở cả hai bên, việc kê chéo giường cũng giúp hạn chế ẩm mốc có thể lây từ tường ra chăn đệm.

2. Kết hợp nhiều giường đơn trong cùng một không gian phòng

Sử dụng kết hợp nhiều giường đơn là một cách vừa đơn giản vừa hiệu quả để tiết kiệm không gian. Một trong những cách bài trí giường đơn giản nhất chính là kê những chiếc giường đối đầu vào nhau. Đây cũng là một giải pháp tuyệt vời để tận dụng không gian góc.

giuong goc (4)

Căn phòng này được bài trí thích hợp cho nhà có hai trẻ, hai chiếc giường kê đối đầu vào một chiếc tủ góc, tạo nên không gian vừa riêng tư nhưng vẫn tạo nên sự kết nối giữa hai bé.

giuong goc (5)

Cũng áp dụng cách bài trí như trên, hai chiếc giường đơn kê hướng về một chiếc tủ ở góc. Căn phòng này có diện tích khá rộng rãi, mỗi bên tường còn được bố trí cửa sổ kính đem lại ánh sáng tự nhiên cho phòng ngủ.

giuong goc (6)

Các thiết kế giường này còn có thể được tích hợp các ngăn lưu trữ để tăng không gian lưu trữ đồ đạc, giúp căn phòng trông gọn gàng hơn.

giuong goc (7)
Hai chiếc giường kê đối đầu có thể được bài trí theo cùng một phong cách, nhưng
cũng có thể bài trí khác nhau, tùy theo ý muốn của người sử dụng.

giuong goc (8)
Thậm chí với kiểu kê giường góc, chúng ta cũng có thể áp dụng giường tầng để tăng
khả năng sử dụng không gian hợp lý lên đến bốn lần.

Để Lại Lời Nhắn