Những ý tưởng độc đáo không thể đẹp hơn với giấy dán tường

0
137

Giấy dán tường không phải chỉ có dùng cho tường, hãy thử xem chúng có thể giúp thay đổi không gian nhà bạn như thế nào?

Đối với những người có khả năng sáng tạo, giấy dán tường được xem là một công cụ cực hữu ích. Với một số phương pháp sử dụng giấy dán tường dưới đây, bạn thực sự có thể học hỏi cách sử dụng chúng cho vô số những không gian, những món đồ trong nhà mình.

1. Giá sách

giay dan tuong (4)

Dán giấy dán tường có màu sắc hay họa tiết bắt mắt vào tấm bảng sau của giá sách có thể giúp biến nó từ một chiếc giá sách cũ kỹ đơn giản trở thành một món đồ phong cách hơn và hoàn toàn mới. Hãy chọn một giấy dán tường phù hợp với việc bày trí hiện tại của bạn, một chút gì đó tương phản sẽ tạo được sự thú vị.

giay dan tuong (8)

Bạn có thể dùng giấy dán tường dán lại các kệ thay cho màu sơn ban đầu đã bong tróc đối với các kệ sách mở.

2. Cửa tủ quần áo

Nếu bạn chỉ yêu thích một loại giấy dán tường, nhưng cảm thấy nếu dán nó cho cả nhà hoặc cả phòng sẽ gây cảm giác choáng ngợp, vậy thì bạn có thể xem xét đến ý tưởng dán nó vào cửa tủ quần áo. Giấy dán tường vẫn sẽ rất nổi bật, nhưng bạn sẽ không còn cảm giác nặng nề, áp đảo khi bước vào phòng nữa.

giay dan tuong (6)

3. Đầu giường

Với một số mẫu giường không có bảng đầu giường, bạn cũng có thể tự tạo cho mình một bảng đầu giường ảo bằng cách chọn một họa tiết hoặc màu sắc bạn thích, phác họa và cắt theo hình thù của bảng đầu giường mà bạn thích. Sau đó dán lên tường thế là chiếc giường của bạn đã có một bảng đầu giường rất độc đáo rồi.

giay dan tuong (9)
4. Gầm cầu thang

Nếu bạn quên phần không gian trống trải của gầm cầu thang, vậy thì hãy bắt đầu trang hoàng lại nó. Một lời khuyên cho bạn là đây không phải một nơi lý tưởng cho giấy dán tường họa tiết như những bức tranh do nó có góc, nhưng vẫn là chỗ lý tưởng cho một vài giấy dán tường có họa tiết kết cấu! Chọn một giấy dán tường có họa tiết phù hợp với chủ đề của hành lang và dẫn đến phần không gian bỏ trống phía dưới hành lang như thế này. Bạn có thể tận dụng góc này thành góc giải trí nhỏ, góc đọc sách …

giay dan tuong (7)
5. Cửa phòng

Nếu bạn thích giữ bên trong phòng ngủ giản dị nhưng lại cần một khu vực bên ngoài thật ấn tượng? Vậy thì hãy chọn một loại giấy dán tường thật bắt mắt phù hợp với cá tính và theo phong cách của bạn cho chiếc cửa phòng. Người khác sẽ vô cùng ngạc nhiên với cánh cửa của bạn đó!

giay dan tuong (1)
6. Đèn bàn

Chẳng những được dùng để trang trí những mảng tường lớn mà giấy dán tường còn rất phù hợp để trang trí cho những món đồ nhỏ. Hãy thử dán một lượt giấy dán tường bên ngoài chiếc đèn bàn, đèn ngủ để tạo một kết cấu phù hợp và phong cách màu sắc với phần còn lại của căn phòng bạn.

MLA102037SHADE
7. Cầu thang

Chúng ta đã đề cập đến việc trang hoàng cho phần không gian bên dưới cầu thang, nhưng phần bậc thang cũng có thể sử dụng giấy dán tường để trở nên đặc sắc và nồi bật hơn hơn. Hãy biến việc leo thang mệt mỏi và te nhạt của bạn trở nên hứng thú hơn hằng ngày bằng việc dán giấy dán tường màu sáng lên mặt trước của mỗi bậc thang.

giay dan tuong (2)

Có thể là họa tiết vintage hoa lá nhẹ nhàng.

giay dan tuong (12)

Hay màu sắc tươi sáng với nền đen-trắng.

8. Tủ quần áo

Chẳng có gì để giới hạn việc bạn sử dụng giấy dán tường cho một chiếc tủ quần áo cũ cả. Bạn có muốn thay đổi vẻ bề ngoài của tủ quần áo theo cách đơn giản nhất thì giấy dán tường chính là sự lựa chọn hoàn hảo. Bạn có thể chỉ cần dán giấy dán tường bên ngoài cánh tủ, các ngăn kéo, hoặc thậm chỉ cần dán thêm một lượt bên trong các ngăn kéo và ngăn tủ nếu muốn.

giay dan tuong (10)
9. Máy giặt, tủ lạnh

Ngay cả máy giặt, máy sấy hay tủ lạnh của bạn cũng có thể được khoác lên mình cho chúng một màu áo mới thì cách đơn giản nhất đó là sử dụng giấy dán tường. Khi chiếc máy đã cũ, hoặc chỉ đơn giản là bạn không muốn màu đơn điệu đó nữa, bạn có thể sử dụng giấy dán tường để chắm chút cho những món đồ này.

giay dan tuong (11)

Để Lại Lời Nhắn