Sách cũng có thể làm cho không gian sống xinh đẹp và cuốn hút hơn, bạn có tin không?

0
34

Bất cứ ngôi nhà nào cũng có ít nhất một vài quyển sách cũ. Thay vì lưu trữ chúng trên kệ sách, dưới nhà kho hay trong ngăn kéo như thông thường, sao không biến chúng trở thành những vật trang trí độc đáo.

» Xem thêm: Sách cũ mà cũng có thể “hóa” thành những vật trang trí đẹp như thế này ư? Khó tin nhưng có thật đấy!

Những ý tưởng dưới đây tưởng chừng như rất “điên rồ” nhưng chúng sẽ biến những quyển sách của bạn thành một góc trang trí kiểu cách đấy. Cùng xem để học hỏi bạn nhé!

trang tri nha bang sach

Không vứt lung tung, sắp xếp ngăn nắp và trưng bày đúng vị trí cũng là một nghệ thuật.

trang tri nha bang sach
Kệ sách lớn ốp kín hết một bức tường thực sự là nơi trưng bày tuyệt vời đồng thời nó cũng giúp bạn “khoe” đầy đủ bộ sưu tập quý giá của mình. Bạn chỉ cần sắp xếp những cuốn sách một cách thẩm mỹ để tránh rối mắt thôi.

trang tri nha bang sach
Để kệ sách trông ấn tượng và đẹp mắt hơn, hãy bày chúng dưới dạng phối hợp màu sắc ở bìa. Bạn có thể sắp xếp chúng từ màu sáng đến màu tối dần hoặc chọn một số bìa sách có màu sắc yêu thích của bạn để trưng bày lên kệ. Một kệ sách được sắp xếp có chủ ý như thế này sẽ mang lại cho căn phòng cái nhìn thú vị.

trang tri nha bang sach
Bạn có thể hô biến những bìa sách hoặc tranh minh họa đẹp mắt trong sách thành những bức tranh nghệ thuật tuyệt vời. Hoặc nếu không muốn xé sách, bạn có thể sử dụng các bản sao của chúng, lồng vào khung hình và treo lên tường.

trang tri nha bang sach
Để tạo ra một không gian ấn tượng hơn cho ngôi nhà, hãy thử dán các trang sách kín tường như một loại giấy dán tường “hàn lâm”. Bạn cũng có thể dùng giấy báo để thay thế nếu như bạn không thể xé rời từng quyển sách.

trang tri nha bang sach
Có nhiều cách để biến với những quyển sách trùng nhau hoặc những quyển bạn không định đọc lại thành các đồ vật hữu ích. Bạn có thể khoét theo hình vuông để trồng một chậu cây nho nhỏ đầy ấn tượng, hay khoét hình tròn để dành cắm bút hay khéo léo khoét theo hình trái tim lãng mạn…

» Xem thêm: Thăm quan không gian sống tuyệt đẹp, chỉ toàn sách của cô nàng blogger Mỹ nối tiếng.

Tổng hợp bởi: Trân Trân – Thegioinoithat.com

Nguồn: Tri thức trẻ

Để Lại Lời Nhắn