Tiền vào như nước nhờ trồng những cây cảnh này trong nhà

0
9936

Trông quan niệm phong thủy có rất nhiều loại cây cảnh nếu được trưng bày trong nhà sẽ mang đến cho gia bạn nguồn sinh khí may mắn, tốt lành. Tuy nhiên, không phải loại cây nào cũng vậy.

Bạn nghĩ sao nếu trước sân hoặc trước mái hiên nhà bạn trồng một hàng cây xanh, chắc chắn là sẽ rất rất mát mẻ, thoải mái và tràn đầy sức sống. Không chỉ có tác dụng trang trí ngôi nhà, bạn cũng nên lưu ý chọn loại cây có phong thủy tốt để mang may mắn, tiền tài đến cho gia đình. Dưới đây là những loại cây nên trồng trong vườn nhà

Cây lộc vừng mang may mắn về tài lộc

Theo quan niệm phong thủy, cây lộc vừng đại diện cho may mắn và tài lộc. Màu đỏ của hoa tượng trưng cho hỷ sự. Bạn nên trồng cây lạc vừng ở vị trí thoáng đãng ở phía trước sân nhà để cây có nhiều điều kiện phát triển tốt nhất và cây sẽ mang đến cảm giác bình yên, an toàn cho sự phát triển kinh tế. Đặc biệt khi hoa nở đỏ rực sẽ mang lại nhiều may mắn tài lộc và niềm vui cho gia chủ.

cay co phong thuy tot (2)

Cây lộc vừng mang lại may mắn và tài lộc

Cây tre

Tre là một loại cây cảnh được ưu tiên lựa chọn nhiều nhất khi dùng để trang trí trước cửa nhà, thậm chí ngay cả trước sảnh nhà hàng, khách sạn. Theo thuyết phong thủy cây tre tượng trưng cho phú quý và no đủ. Chính vì vậy nó là loại cây đem lại nhiều may mắn nhất, giúp chủ nhân làm ăn phát đạt. Không chỉ vậy, gia đình bạn cũng có thể trồng tre trước hiên nhà, xung quanh hàng rào hoặc trong vườn.

Cây trúc

Cây trúc ngụ ý trời đất trường xuân, trời đất dài rộng. “Trúc” gần âm với “chúc” có ý chỉ chúc phúc tốt đẹp. Trong khoa học phong thuỷ, bạn bên trồng trúc trước và sau nhà bởi nó mang lại tốt lành cho cả gia đình. Loại cây này tượng trưng cho sự thanh nhã, mảnh mai, rất thích hợp với nhiều không gian khác nhau.

cay co phong thuy tot (3)

Cây trúc đem lại tốt lành cho cả gia đình

Cây cọ

Cây cọ là một loài cây sinh tài lộc, chính vì thế ngày nay nó được kha nhiều gia đình trồng bên hông, hay trước hiên nhà. Người ta thường trồng cây cọ trong vườn nhà với mong muốn được đúng như ý nghĩa của nó

Các loài hoa

Các loài hoa nhiều màu sắc không những mang lại hương thơm mà còn làm đẹp cho ngôi nhà bạn. Không những thế theo nguyên tắc phong thủy, trồng hoa trước hiên nhà sẽ đem lại sự thịnh vượng và sức khỏe cho gia chủ.

cay co phong thuy tot (1)

Trồng hòa trước nhà mang lại sự thịnh vượng và sức khỏe.

Cây thông giúp kéo dài tuổi thọ

Thông là loại cây dễ trồng, có sức sống mãnh liệt, nên không cần chăm bón nhiều nhưng vẫn có thể sinh trưởng và phát triển. Chính vì thế theo thuyết phong thủy, thông giúp gia đình gia chủ kéo dài tuổi thọ, thích hợp với những gia đình có người già, lớn tuổi.

Để Lại Lời Nhắn