Tiết lộ 12 tuyệt chiêu bài trí phòng ngủ nhỏ

0
1028

Bài trí phòng ngủ nhỏ cho căn hộ có diện tích khiêm tốn luôn là vấn đề nan giải đối với nhiều hộ gia đình bởi phòng ngủ không đơn thuần chỉ là nơi nghỉ ngơi, mà còn có thể là nơi để làm việc, học tập.

Thực tế, bài trí phòng ngủ nhỏ không quá khó, quan trọng là bạn cần phải lựa chọn đúng các đồ nội thất cũng như sắp xếp đồ đạc một cách hợp lý. Cùng khám phá 12 cách bài trí phòng ngủ nhỏ dưới đây để áp dụng cho phòng ngủ của mình nhé!

bai tri phong ngu nho (1)
1. Hãy lựa chọn một chiếc giường có khả năng gắn chặt vào tường – nghĩa là  không
có chân giường. Thực hiện cách làm này, bạn sẽ có thể tận dụng chỗ trống bên dưới để lưu trữ rất nhiều đồ đạc.Đặc biệt, lắp đèn ở đầu giường sẽ giúp không gian trở nên sáng sủa và thoáng đãng hơn.

bai tri phong ngu nho (2)

2.  Diện tích quá nhỏ để đặt tủ đầu giường? Chỉ cần đóng cách mảnh gỗ
xếp vào tường, bạn sẽ có ngay một chiếc tủ “lơ lửng” để đặt đèn ngủ, đồng hồ báo thức.

bai tri phong ngu nho (3)

3. Để có không gian lưu trữ nhiều hơn, hãy cân nhắc đến việc bố trí một chiếc kệ có nhiều ngăn áp sát theo chiều dài của phòng. Chúng vừa đóng vai trò trang trí, vừa là nơi để đồ lý tưởng mà không hề ảnh hưởng đến diện tích phòng ngủ. 

bai tri phong ngu nho (4)

4. Một chiếc cửa sổ sâu ở đầu giường sẽ có tác dụng kéo dài không gian phòng của bạn gấp nhiều lần.

bai tri phong ngu nho (5)

5. Luôn ghi nhớ một nguyên tắc : Những vật dụng càng tối giản về chi tiết, càng giúp phòng bạn trông gọn gàng hơn.

bai tri phong ngu nho (6)

6. Lắp những kệ treo tường sâu sẽ giúp bạn tạo ra một không gian làm việc ngay tại giường.

bai tri phong ngu nho (7)

7. Sử dụng những chiếc bàn làm việc thông minh hoặc bố trí cạnh giường để có thể tận dụng 2 trong 1: bàn làm việc và tủ đầu giường.

bai tri phong ngu nho (8)

8. Tận dụng triệt để từng vị trí, ví dụ: đèn ngủ thay vì để bàn hãy sử dụng dàn đèn treo độc đáo. Phía trên dàn đèn có thể dùng làm kệ sách nhỏ, xinh.  Khoảng trống bên dưới tủ đầu giường hoàn toàn có thể làm nơi chứa đồ.

bai tri phong ngu nho (9)

9. Bạn đã bao giờ nghĩ rằng thật vô lý khi tủ quần áo cứ phải đặt đứng? Không! Hoàn toàn
có thể sáng tạo và tận dụng bức tường ngay giường ngủ để làm tủ quần áo, thậm chí bên dưới còn có thể bố trí một dàn đèn làm đèn ngủ hiệu quả.

bai tri phong ngu nho (10)

10. Nếu bạn vẫn muốn đặt tủ quần áo dạng đứng nhưn g diện tích không cho phép,hãy áp dụng nguyên tắc bố trí đồ đối xứng và lựa chọn loại tủ có thể “ăn gian” thêm tủ nhỏ bên cạnh để làm kệ đầu giường cho bạn.

bai tri phong ngu nho (11)

11. Đối với cửa sổ, hãy chọn cửa kính mở và không có chấn song, sử dụng rèm cửa mỏng nhẹ để tạo cảm giác nhẹ nhàng, thư thái.

bai tri phong ngu nho (12)
12. Sử dụng những tông màu trung tính, đơn giản, đảm bảo rằng phòng ngủ của bạn sẽ trở thành một nơi hoàn hảo để nghỉ ngơi, thư giãn sau một ngày mệt nhọc.

Để Lại Lời Nhắn