Trang trí phòng khách bằng bàn cafe được làm từ những vật dụng đã cũ

0
82

Khi bạn muốn tìm đồ nội thất, hẳn nhiên sẽ đến cửa hàng để lựa chọn. Tuy nhiên, mẫu mã ở cửa hàng thì lại giống nhau quá nhiều, không phải “hàng độc” như các bạn mong muốn.

» Xem thêm: “Nở lỗ mũi” với khách tới thăm nhà với những thiết kế bàn trà “bá đạo trên từng hạt gạo”

Vậy, thay vì bỏ thời gian ra cửa hàng lựa nội thất, hãy tham khảo những mẫu nội thất, mà cụ thể là bàn cafe dưới đây của chúng tôi. Chúng đều là những món đồ được tái chế lại một cách thông minh dựa trên sự khéo léo của mỗi người, nên chắc chắn rằng, chúng là những món đồ “độc nhất vô nhị”.

ban cafe sang tao

Chiếc bàn cafe được làm từ chiếc hòm cũ này sẽ tạo phong cách vintage cho góc phòng khách nhà bạn. Một chút cổ điển lẫn trong căn phòng hiện đại, không hề trở nên lạc lõng, trái lại, nó trở thành điểm nhấn đột phá rất riêng cho căn phòng.

ban cafe sang tao
Không cần phải bỏ một số tiền lớn để mua một chiếc bàn cafe. Bạn có thể tìm mua những thanh gỗ thừa đủ dài ở các tiệm thợ mộc với giá khá rẻ. Sau đó đóng chúng thành một chiếc bàn uống nước như thế này. Những thanh gỗ được ghép vào với nhau không chỉ tạo thành một bàn café nhỏ mà còn giúp bạn có thể đặt được một số đồ vật ở phía gầm bàn, ví như khăn lau, sách v.v…

ban cafe sang tao
Cách đóng chiếc bàn này thì rất đơn giản. Bạn đóng thành 4 hình hộp chữ nhật, mỗi hình hộp đều được mở một mặt rộng. Sau đó ghép 4 hình hộp này như hình hướng dẫn, phần giữa bàn có thể dùng để đặt bình hoa hay chậu cây. Các mặt mở của các hình hộp ban đầu có thể dùng chứa đồ. Ngoài ra bạn còn có thể lắp thêm bánh xe để tiện di chuyển bàn.

ban cafe sang tao
Chiếc bàn gỗ này được đóng từ những thanh gỗ cũ ghép lại với nhau tạo thành các hốc ngăn bàn xuyên từ đầu này sang đầu kia và cách đóng thì đơn giản hơn chiếc bàn gỗ kia nhiều. Chủ nhà cũng gắn thêm chiếc bánh xe giúp việc di chuyển vị trí chiếc bàn trở nên dễ dàng hơn. Đặc biệt, chủ nhà còn tinh tế chọn màu sơn kem trắng kết hợp rất ăn ý với bộ ghế sofa và gam màu tường xung quanh.

ban cafe sang tao
Từ một chiếc lốp xe cũ, vài mẩu gỗ nhỏ, dây thừng bạn đã có một chiếc bàn siêu yêu thế này rồi!

ban cafe sang tao
Chiếc bàn cafe được làm từ một chiếc ghế cũ – được sơn mới thành màu xanh nước biển hài hòa với tone màu tường. Mặt bàn được đóng bằng những tấm ván gỗ dài và vẫn giữ nguyên màu gỗ đơn giản và mộc mạc. Một phòng khách vintage quá chuẩn phải không?

ban cafe sang tao
Nhà bạn vừa cải tạo nhà xong và những cánh cửa cũ được bỏ đi thay bằng cách cửa mới, vậy làm thế nào để không lãng phí những cánh cửa gỗ cũ? Thế thì bạn hãy xem xét đến ý tưởng chế ra một chiếc bàn cafe từ chiếc cánh cửa cũ nhé.

ban cafe sang tao
Một chiếc chậu tôn bị thủng đáy chẳng hạn, một tấm gỗ hình tròn siêu lớn chẳng hạn, kết hợp với nhau và bạn đã có một chiếc bàn cafe độc đáo cho tầng gác mái hay ban công nhà.

» Xem thêm: Mê mẩn những mẫu bàn cà phê tuyệt đẹp cho phòng khách.

Tổng hợp bởi: Trân Trân – Thegioinoithat.com

Nguồn: Tri thức trẻ

Để Lại Lời Nhắn