Trang trí phòng tắm vừa đẹp, vừa thân thiện với môi trường

0
921
Nếu như bạn không chú ý đến vấn đề bảo vệ môi trường thì phòng tắm của bạn sẽ là nơi đèn bật liên tục, nước xả chảy tự do, giấy vệ sinh được xài phung phí, sử dụng nhiều chất tẩy rửa độc hại, tích tụ độ ẩm vì thiết kế kín.

Bạn nên lựa chọn áp dụng phương pháp không gian sống xanh cho phòng tắm của mình đầu tiên khi nó đang trở thành xu hướng được ưa chuộng khá nhiều trong trang trí, thiết kế nội thất. Phòng tắm có thể được ví như lá phổi của ngôi nhà nếu như phòng khách được xem là trái tim. Do đó, con đường dẫn đến một “eco-house” ( nhà sinh thái ) thường bắt đầu từ phòng tắm. Bạn sẽ có “phòng tắm xanh” theo xu hướng đúng nghĩa với nhiều cách khác nhau.

Trang tri phong tam vua dep, vua than thien voi moi truong (1)

Trồng cây xanh trong giúp thanh lọc không khí cho phòng tắm.

Phòng tắm là nơi có độ ẩm phù hợp để một số loại cây sống trong nhà có thể phát triển tốt, ví dụ như trúc mây, cọ, thường xuân, lưỡi hỗ, phất dụ… Chúng tạo nên những “mảng xanh” mát mắt không chỉ giúp tận dụng được nước sinh hoạt thừa mà còn thanh lọc không khí. Để không gian thêm hài hòa, dịu mát, bạn có thể đặt các chậu lớn ở những chỗ như bồn tắm, bồn rửa mặt, bồn cầu và những chậu bé lắp vào những khoảng trống tinh tế khác.

Trang tri phong tam vua dep, vua than thien voi moi truong (2)

Không gian phòng tắm cao ráo và thoáng rộng cùng với nội thất nhỏ gọn và sáng màu.

Không chỉ có những mảng xanh mà còn là việc bài trí sắp xếp nội thất sao cho gọn gàng, thoáng, rộng, ngăn nắp, sạch sẽ để tạo nên một không gian sống xanh. Với  cách bố trí này, độ ẩm thừa tích tụ gây nấm mốc trong nhà tắm cũng được hạn chế đi rất nhiều. Ngoài ra, dùng đồ nội thất có kích thước nhỏ gọn, màu sáng vừa phải, lắp cửa kính vừa giúp cải thiện ánh sáng vừa làm không gian trông rộng rãi và cao hơn nhờ vào hiệu ứng phản quang.

Trang tri phong tam vua dep, vua than thien voi moi truong (3)

Nếu phòng tắm có diện tích hạn chế, nên sắp đặt cửa kính vừa phải.

Nên tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên trong những phòng tắm không có vách ngăn, kết nối đang dần trở thành xu hướng. Chiếc cửa sổ thông gió sẽ lấy ánh sáng mặt trời vừa đủ, khi không cần thiết nên hạn chế bật đèn liên tục. Ngoài ra, nếu phòng tắm của bạn có diện tích hạn chế thì không nên xây cửa kính rộng.

Trang tri phong tam vua dep, vua than thien voi moi truong (4)

Sử dụng bồn cầu hiện đại, tiết kiệm năng lượng trong phòng tắm.

Bên cạnh đó, việc sử dụng những thiết bị nội thất tiết kiệm nước như bồn cầu cũng là yếu tố quan trọng để tạo nên một không gian sống xanh. Bởi vì các gia đình thường tốn rất nhiều nước mỗi lần “giải quyết nhu cầu” , nếu bồn cầu không dùng công nghệ tiết kiệm nước thì sẽ phải mất từ 7-9 lít nước cho một lần xả. Do đó, cần dùng bồn cầu hiện đại, tiết kiệm nước trong phòng tắm.

Như vậy, thiết kế một “phòng tắm xanh” không phải là một vấn đề quá phức tạp. Chúng không chỉ thân thiện với môi trường, mà không gian xanh còn mang đậm sự tinh tế, thẩm mỹ của kiến trúc nội thất theo phong cách hiện đại.

Để Lại Lời Nhắn