Vì sao không nên mua nhà cuối hẻm?

0
119

Đôi khi xuất phát từ suy nghĩ khá thực tế, nếu mua nhà cuối hẻm sẽ tận dụng được khoảng trống trước nhà sẽ biến thành sân nhà mà chẳng lo bị làm phiền. Tuy nhiên theo khoa học phong thủy thì suy nghĩ này hoàn toàn sai, bởi những ngôi nhà cuối hẻm thường nhận được ít năng lượng, dễ bị tụ khí gây ra bất lợi cho gia đình.

Nhà cuối hẻm gặp khó khăn khi muốn xây dựng

Có người cho rằng, nếu mua được một căn nhà cuối hẻm là điều rất tuyệt vời bởi sự an toàn, yên tĩnh và chiếm được khoảng trống trước nhà. Tuy nhiên, nhà cuối hẻm gặp khá hều hạn chế như rất khó thiết kế kiến trúc hệ thống thông gió, tận dụng ánh sáng tự nhiên và đạc biệt là kiến trúc bên ngoài, thậm chí đối với nhiều nơi là không thể.

Không những vậy, khi bạn có ý định xây hay sửa chữa nhà, bạn sẽ tốn khá nhiều chi phí vận chuyển hơn những nhà khác, và sẽ làm phiền đến giao thông đi lại trong hẻm rất lớn.

1

Nhà cuối hẻm chịu rất nhiều hạn chế về kiến trúc.

Nhà cuối hẻm nguy hiểm khi xảy ra hỏa hoạn

Sẽ rất khó khăn nếu chẳng may xảy ra hỏa hoạn, mà lại bắt nguồn từ những ngôi nhà phía trước nhà bạn, trong khi bạn chỉ có lôi thoát thân duy nhất là chạy ra khỏi đó. Chẳng khác nào là bít mất đường thoát thân của gia đình bạn. Chính vì vậy phải cân nhắc và xem xét kỹ trước khi mua nhà, đất trong hẻm.

Bất tiện khi đi lại

Khi nhà bạn nằm cuối hẻm thì việc đi lại vô cùng khó khăn đặc biệt đối với những hẻm hẹp. Muốn đi ra ngoài bạn phải đi qua cửa nhà người khác vô cùng bất tiện. Nếu đường đi đó thuộc sở hữu của người khác, chắc chắn người ta sẽ làm khó dễ khiến bạn thấy khó chịu.

2

Việc đi lại trong những ngôi nhà cuối hẻm vô cùng bất tiện.

Nhà cuối hẻm dễ xảy ra tình trạng bế khí

Theo khoa học phong thủy những ngôi nhà cuối hẻm thường là nơi tụ khí xấu do do con đường cụt làm sinh khí trong mảnh đất không thể lưu chuyển tuần hoàn nên dễ xảy ra tình trạng bế khí. Chính điều này mà những người hiểu về phong thủy họ sẽ không chọn mua những ngôi nhà ở vị trí này.

Ngoài ra những ngôi nhà nằm cuối hẻm thì việc đón dòng khí dẫn từ ngoài vào sẽ kém hơn các nhà khác, hẻm càng dài, càng quanh co thì khí càng bị thất thoát nhiều.

Cách hóa giải cho nhà cuối hẻm

Nếu nhà bạn đang nằm ở vị trí này thì cách tốt nhất để hóa giải đó là hãy dành một phần diện tích để làm sân trước giúp nhà có được minh đường sáng sử và thoáng rộng nhằm tích khí tốt hơn, đồng thời đây cũng là không gian giúp khí lưu thông, tránh tình trạng bế khí. Nếu là mảnh đất lớn, tốt nhất bạn nên thiết kế khoảng sân sau để khí lưu thông tốt hơn nữa.

Phong thủy nhà ở quan niệm rằng “nhất vị, nhị hướng” tức vị trí của ngôi nhà chiếm vai trò rất quan trọng rồi mới đến các yếu tố khác. Chính vì vậy khi lựa chọn mua nhà, đất bạn cần phải cân nhắc kỹ những những ưu, nhược điểm của mảnh đất trước khi quyết định xuống tiền mua.

Để Lại Lời Nhắn