Những giải pháp khắc phục cho phòng khách dài và hẹp

0
438

Những gợi ý dưới đây sẽ giúp ích cho bạn trong việc khắc phục nhược điểm của một phòng khách dài và hẹp.

1. Nghiên cứu kĩ không gian phòng khách

khac phuc phong khach dai va hep (1)

Trước khi trang trí cho phòng khách dài và hẹp, vị trí đặt đồ nội thất trong phòng khách chính là yếu tố đầu tiên cần nghiên cứu kỹ .Từ đó, hãy xác định phong cách mà bạn định trang trí là gì? Liệu cách trang trí như thế có phù hợp với không gian phòng khách hay không? Liệu nó có gây khó khăn trong việc đi lại của các thành viên trong gia đình hay không?…

2. Sắp xếp đồ đạc

khac phuc phong khach dai va hep (2)

Điều bạn cần lưu ý đầu tiên là đồ nội thất. Hãy bố trí ghế sofa đặt sát vào tường, nếu là một bộ sofa tách biệt nhiều ghế khác nhau sẽ dễ dàng hơn để bố trí. Bạn có thể sắp xếp ghế sofa ở hai khu vực ngồi riêng biệt nhằm tạo lối đi thoải mái cho phòng khách dài hẹp.

3. Bố trí các tác phẩm nghệ thuật và gương

khac phuc phong khach dai va hep (3)

Cách tốt nhất là nên treo các tác phẩm nghệ thuật lên các bức tường gần chỗ ngồi của bạn. Cách làm này sẽ tạo thuận lợi cho bạn sắp xếp đồ nội thất ở dưới sàn một cách thoải mái. Nếu bố trí theo phương pháp này thì việc gắn một chiếc gương ở phòng khách là hoàn toàn có thể.

4. Sử dụng thảm để giúp xác định khu vực riêng biệt.

khac phuc phong khach dai va hep (4)

Một gợi ý không kém phần hay ho để trang trí cho phòng khách dài và hẹp là sử dụng thảm. Họa tiết của thảm cũng sẽ góp phần tạo không gian phòng rộng hay hẹp đi. Một tấm thảm hình sọc chính là sự lựa chọn tuyệt vời để phòng khách trở nên rộng lớn hơn. Và trong không gian đó, nếu bạn định tách thành hai khu vực chỗ ngồi khác nhau thì hãy sử dụng hai tấm thảm khác nhau để phân biệt chúng nhé!

5. Đặt kệ trên tường

khac phuc phong khach dai va hep (5)

Thay vì tận dụng một phần diện tích sàn nhà để đặt tủ quần áo, bạn hãy dùng đến phần diện tích trống trên tường. Có thể gắn một kệ lên trên kệ lò sưởi…Cách bố trí này sẽ khiến khu vực sinh hoạt của gia đình trở nên thông thoáng, rộng rãi hơn.

6. Màu sơn tường

Đừng ngại ngần thử thêm một vài màu sắc để trang trí tường cho phòng khách. Bởi việc phối hợp nhiều tông màu như màu trắng, màu be… sẽ giúp căn phòng trở nên thoáng hơn, bên cạnh đó cũng tránh được cảm giác không gian phòng khách ngột ngạt, cảm giác như một hình hộp khép kín.

7. Bố trí thiết bị

khac phuc phong khach dai va hep (6)

Cách bố trí các thiết bị trong nhà sẽ là câu trả lời cho việc bạn có thể đưa cây cảnh, hoa vào trong căn phòng được hay không? Cách hiệu quả nhất là đặt thiết bị có diện tích lớn vào một góc trống, sau đó đặt các thiết bị khác vào một chiếc bàn trong góc, thậm chí quanh lò sưởi để tránh cảm giác chật chội mà vẫn tiết kiệm diện tối đa.

8. Chọn màu cho đồ dùng đặt ở phòng khách

khac phuc phong khach dai va hep (7)

Khi mua đồ dùng cần tránh những gam màu ấm vì chúng sẽ khiến căn phòng trở nên hẹp đi rất nhiều, ví như màu vàng, màu cam. Vì thế, cần chọn màu mang sắc thái nhẹ nhàng hơn như hồng, trắng…Yếu tố quan trọng nhất khi quyết định màu sắc đó là phải tạo nên sự liên kết giữa các màu trong phòng.

9. Tạo không gian sáng sủa trong phòng

khac phuc phong khach dai va hep (8)

Ánh sáng qua cửa sổ, ánh sáng tự nhiên cũng có đóng góp rất quan trọng vào độ sáng của căn phòng. Bạn nên dùng bóng đèn, bóng đèn chùm chiếu ánh sáng trắng hoặc vàng nhằm tạo cảm giác ấm áp cho căn phòng. Lời khuyên đối với không gian dài và hẹp rằng nên hạn chế và không nên lắp đèn trần và đèn sàn trừ khi trần nhà cao, bởi nó rất dễ bị va chạm với các thiết bị đồ dùng khác trong nhà.

10. Hạn chế mỗi đồ một kiểu dáng

khac phuc phong khach dai va hep (9)

Không gian sẽ trở nên chật chội hơn nếu trong phòng những đặt đồ vật có nhiều kiểu dáng khác nhau. Bởi như vậy sẽ khiến không gian bị trống nhiều nơi và không đặt được nhiều đồ như ý muốn.

Để Lại Lời Nhắn