Những gợi ý chọn màu sắc cho phòng trẻ em

0
102

Thật khó có thể tìm được sắc màu chủ đạo đúng nhất cho căn phòng của trẻ nhỏ, tuy nhiên vẫn có một vài tiêu chuẩn để căn cứ vào đó mà lựa chọn như: gam màu xanh thích hợp với bé trai, gam màu hồng thích hợp với bé gái.
Thông thường, chúng ta thường chọn màu xanh, màu vàng khi chưa biết mình sẽ có con trai hay con gái, nhưng cũng có rất nhiều sắc màu khác khá đẹp mắt, lại thích hợp dành cho trẻ nhỏ.

Nhung goi y chon mau sac cho phong tre em (5)
Những cách lựa chọn truyền thống đã dần bị lãng quên nhường chỗ cho những lựa chọn độc đáo hơn. Điều đó có nghĩa là màu xanh và màu hồng đang ít được sử dụng. Tuy hai màu đó vẫn rất đẹp, nhưng có lẽ chúng đã bắt đầu trở nên nhàm chán, tẻ nhạt.

Nhung goi y chon mau sac cho phong tre em (1)
Thay vào đó, màu tím lại là màu đang khá được ưa chuộng, vì nó không chỉ đẹp mà còn tạo cảm giác mới lạ. Đương nhiên, tông tím cũng có nhiều sắc thái khác nhau. Tông tím sẫm không phải là chọn lựa tốt để làm màu chủ đạo cho căn phòng của trẻ nhỏ. Nói cách khác, tông tím nhạt, tím dịu dàng không gây kích thích mạnh đến thị giác được coi là khá lý tưởng. Căn phòng với màu tím nhạt trông vừa dễ thương vừa tạo cảm giác êm dịu giống như gam màu xanh dương nhạt, chỉ có điều nó chưa được phổ biến. Màu tím nhạt là gam màu trung tính, nên một căn phòng màu tím nhạt của sắc hoa tử đinh hương,  hoa oải hương được coi là lựa chọn tuyệt vời nhất cho cả bé trai lẫn bé gái.

Nhung goi y chon mau sac cho phong tre em (2)
Một gam màu rất đẹp khác nữa là màu xanh. Gam màu xanh dễ đưa chúng ta trở nên gần gũi với thế giới tự nhiên, màu chủ đạo của căn phòng là tông màu xanh có thể tạo nên một môi trường sống mát lành và êm đềm. Màu tùng lam ( pastel green) trong bức hình dưới đây tuy không phải là một gam màu thật sự “duyên dáng”, nhưng lại rất có ích cho tinh thần và thị giác. Màu xanh dễ kết hợp với tông vàng, nó hoàn toàn phù hợp với trẻ nhỏ.

Nhung goi y chon mau sac cho phong tre em (3)
Một gam màu rất ít khi được dùng là màu cam. Nó không được dùng nhiều ngay cả với những không gian khác như: phòng khách hay bếp. Gam màu cam tuy thuộc gam màu tươi tắn, khá bắt mắt, nhưng nó không thích hợp với trang trí trong phòng ngủ bởi nó quá sặc sỡ, nổi bật, dễ gây kích thích đến thị giác và tinh thần. Nhưng nếu khéo léo giảm bớt nhược điểm quá chói của nó thì cũng có thể tạo nên một căn phòng xinh xắn, đáng yêu cho bé.

Nhung goi y chon mau sac cho phong tre em (4)

Để Lại Lời Nhắn