Những mẹo đơn giản giúp cải thiện phòng ngủ eo hẹp

0
214

Phòng ngủ là không gian riêng tư tuyệt vời để mỗi chúng ta có thể nghỉ ngơi thư giãn sau một ngày dài vất vả. Nhưng nếu không gian này chật chội và bí bách sẽ khiến bạn khó chịu. Chính vì vậy hãy bỏ ra một chút thời gian để bố trí lại phòng ngủ nhà mình nhé.

Chỉ với vài bí quyết đơn giản bạn sẽ nới rộng không gian phòng ngủ chỉ trong nháy mắt. Mời bạn tham khảo vài lời khuyên dưới đây để ‘biến hóa’ lại không gian riêng tư nhà mình.

12

Giảm diện tích giường: Dĩ nhiên tất cả chúng ta ai cũng thích nằm nghỉ ngơi trên một chiếc giường lớn, tuy nhiên cũng phải tùy theo diện tích phòng và nhu cầu cá nhân để chọn được một chiếc giường phù hợp. Nếu chỉ có hai vợ chồng hoặc ở một mình không cần một chiếc giường quá lớn nó sẽ gây cảm giác trống trải.

Hãy lựa chọn tủ đồ diện tích vừa phải: Bạn có thể thiết kế tủ hay ngăn kéo ốp tường. Một chiếc giường có kết hợp ngăn kéo trữ đồ phía dưới sẽ là một ý tưởng hấp dẫn để lựa chọn cho phòng ngủ . Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều diện tích và khiến phòng rộng rãi hơn.

13

Sử dụng các sản phẩm gia dụng đa chức năng: Nếu nhà bạn quá chật, hãy dùng giường có thể gấp gọn lại sau khi ngủ, ví dụ như loại giường futon, sofa, giường Murphy,… Những mẫu giường này sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều không gian khi không sử dụng, chỉ với thao tác đơn giản là xếp lên.

Một chiếc gương treo trong phòng và tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên để tạo sự kết nối gần gũi hơn với thiên nhiên bên ngoài. Đừng dùng các loại rèm cầu kỳ, màu sắc quá nổi bật, vô hình chung chúng sẽ như bức tường chắn trong phòng.

Những đồ dùng, thiết bị không cần thiết sang phòng khác: Nếu phòng ngủ quá chật, bạn có thể mang TV sang phòng khách hoặc lắp các thiết bị treo tường thay vì dùng tủ, kệ đặt tivi như thói quen truyền thống. Nếu có thể, bạn cũng có thể mang quần áo khác mùa sang lưu trữ ở phòng khác, thay vì tống tất cả vào phòng ngủ.

Để Lại Lời Nhắn