Sắp xếp giường riêng cho 2 bé chung một phòng

0
494

Nhà có diện tích nhỏ và chỉ có một căn phòng để bố trí chỗ ngủ cho cả 2 đứa trẻ khiến cho bạn đau đầu? Dưới đây là một số gợi ý về việc sắp xếp giường ngủ cho hai cậu bé hay cô bé trong cùng một căn phòng. Dù chung phòng nhưng đảm bảo sự vẫn riêng tư.

1. Giường tầng

Giường tầng có thiết kế tầng trên, tầng dưới giống hệt nhau sẽ là giải pháp tuyệt vời để tránh tị nạnh cho nhà có nhiều trẻ. Không chỉ tiết kiệm không gian để bé có thêm diện tích chơi đùa mà giường tầng còn đi kèm với những loại tủ, kệ rất tiện dụng. Một lưu ý vô cùng quan trọng khi chọn lựa giường tầng cho trẻ, đặc biệt là những bé trai là tính bền chắc của vật liệu. Ngoài ra, bạn cũng nên chọn giường có thanh chắn cao để tránh việc trẻ sẽ bị ngã trong khi ngủ.

Sap xep giuong rieng cho 2 be chung 1 phong (2)

Giường tầng không chỉ giúp tiết kiệm không gian mà còn tránh việc trẻ tị nạnh.

Sap xep giuong ngu cho 2 be chung 1 phong 7Giường tầng thường được tích hợp cùng những loại kệ, tủ tiện ích và gọn gàng.

2. Giường kê song song nhau

Kiểu bố trí thứ hai mà bạn có thể áp dụng là kê hai giường song song với nhau. Với kiểu bố trí này, bạn nên cùng các con thống nhất cách trang trí để phù hợp với cả hai, bởi căn phòng được bố trí thống nhất sẽ không khiến bị rối mắt như việc mỗi góc của căn phòng trang trí một kiểu.

Sap xep giuong rieng cho 2 be chung 1 phong (1)

Với kiểu giường kê song song nhau, bạn nên chọn thống nhất một cách bố trí sẽ giúp căn phòng thoát khỏi vẻ rối mắt và trông không nặng nề.

Sap xep giuong rieng cho 2 be chung 1 phong (3)

Phòng ngủ đôi bố trí theo phong cách hải quân.

3. Giường kê đối nhau

Trong trường hợp bọn trẻ muốn cho một khoảng không gian riêng tư cho mình, bạn có thể áp dụng cách kê giường ngủ đối nhau. Thay vì dùng vách ngăn giữa hai giường, bạn có thể dùng một chiếc giá sách, tủ đựng hoặc kệ hai mặt để phân vùng không gian. Với ý tưởng này, những cô bé, cậu bé hẳn sẽ rất háo hức trang trí cho phần không gian mà mình sở hữu rồi đấy. Cách bố trí giường ngủ này còn rất phù hợp với loại phòng ngủ có chiều dài khá lớn. 

Sap xep giuong rieng cho 2 be chung 1 phong (4)

Kiểu bài trí giường ngủ này giúp mỗi bé đều có không gian riêng dù trong cùng một căn phòng.

Để Lại Lời Nhắn