Tận dụng màu sắc để không gian sống không còn bức bí, chật hẹp

0
225

Màu sắc là một trong những yếu tố chủ chốt tạo nên sức hút của một không gian đẹp, bên cạnh chức năng đó, những gam màu với những sắc thái khác nhau trong kiến trúc hiện đại còn kiếm luôn “trách nhiệm” điều chỉnh diện tích của không gian. Thật vậy, việc chọn màu sắc thông minh hoàn toàn có thể khiến ngôi nhà của bạn trông trang nhã và thông thoáng hơn nếu bạn tuân thủ những lời khuyên sau đây đấy! Cùng theo dõi nhé!

Việc chọn lựa màu sơn tường là một công việc tưởng chừng đơn giản, nhưng trên thực tế lại gây khó khăn với khá nhiều gia chủ khi cứ kết hợp lung tung màu sơn tường và nội thất.  Nên nhớ rằng hai yếu tố này luôn có một sự liên hệ ngầm, nếu như bạn chọn sơn tường màu sáng, trung tính và trắng thì là giải pháp hoàn hảo cho những không gian chật hẹp che giấu khuyết điểm của mình đấy!

tan-dung-mau-sac-de-khong-gian-song-khong-con-buc-bi-chat-choi3

Dù nội thất có phần cồng kềnh, nhưng sự sáng suốt chọn màu trắng cho bức tường đã khiến không gian trông ổn hơn phải không nào?

Phối hợp nội thất và màu sơn tường một cách khéo léo và cẩn trọng sẽ cho bạn một không gian sống trên cả mong đợi đấy!

Tường sơn một mảng màu đậm còn những mảng còn lại có màu nhạt hơn cũng sẽ là một ý tưởng hay giúp không gian của bạn vừa có điểm nhấn và vừa tạo cảm giác thông thoáng, rộng rãi một cách khéo léo .

tan-dung-mau-sac-de-khong-gian-song-khong-con-buc-bi-chat-choi4

Căn phòng nổi bật và tươi mát với nội thất màu xanh ngọc có phần “liên quan” đến nhau.

tan-dung-mau-sac-de-khong-gian-song-khong-con-buc-bi-chat-choi2

Căn phòng màu ghi có phần trần và sàn cùng tone màu sẽ trông thoáng và rộng như thế này đây!

Việc kết hợp giữa màu của trần nhà và sàn cũng khá quan trọng, đây là yếu tố nếu cẩn thận và khéo léo sẽ khiến không gian của bạn thêm sâu và rộng hơn rất nhiều. Các chuyên gia khuyên rằng, những nhấn nhá màu sắc càng liên quan nhau sẽ càng tạo cảm giác thoải mái, tuy nhiên bạn cũng nên tránh những gam màu như đỏ, cam và hồng đậm…trong bài trí trần nhà vì nó sẽ gây cảm giác choáng ngợp.

Để Lại Lời Nhắn