Trang trí sân vườn sinh động chỉ với vài thao tác nhỏ

0
1866

Thay vì những bức tường rào bằng xi măng, hay những khoảng trống khô khan. Bằng một chút khéo léo và tỉ mỉ hãy chăm chuốt lại khoảng sân vườn và tường rào để bất kì ai đi qua cũng phải ngước nhìn.

1. Sự linh động

Những bức tường rào khô khan sẽ khiến không gian vườn nên nhàm chán và cứng nhắc. Hãy sử dụng hàng rào bằng thanh gỗ sau đó treo len đó những chậu hoa nhỏ xinh như thế này. Đặc biết chúng rất tiện lợi vì có thể di chuyển hàng rao đi nơi khác một cách dễ dàng.

vuon dep (7)

2. Tiết kiệm không gian

Nếu không gian sân vườn nhà bạn khiêm tốn thì hãy biến khu vực hàng rào vườn thành nơi vui thú với thiên nhiên, bằng cách treo thêm những cây cảnh hay chậu hoa. Và một chiếc bể nhỏ để nuôi cá ngay trên tường là một ý tưởng cực mới lạ để khu vườn thêm sinh động mà lại tiết kiệm được không gian tối ưu nhất.

vuon dep (8)

3. Chiếc gương phản chiếu sinh động

Một cách đơn giản khác để làm sống động cho khu vườn là việc trang trí những bình gốm hoặc chậu nước cạnh những khóm hoa. Giống như những chiếc gương phản chiếu, chúng sẽ giúp khu vườn thêm sinh động.

vuon dep (9)

4. Điểm nhấn ấn tượng

Giữa khu vườn xanh mướt bạn chỉ cần thêm mọt bộ bàn ghế màu đỏ như thế này, sẽ là điểm nhấn ấn tượng cho nơi đây. Ngoài ra gia đình bạn cũng thoải mái thư giãn và vui vẻ bên nhau vào những buổi chiều mát mẻ.

vuon dep (1)

5. Sử dụng cây tán nhỏ

Không nên sử dụng những cây có tán rộng và cao, bởi nó sẽ che khuất mất một phần hay toàn bộ ngôi nhà xinh đẹp của bạn. Hãy chọn những tán cây thấp và nhỏ để giúp tiết kiệm không gian và tạo cảm giác dễ thương và đáng yêu hơn.

vuon dep (2)

6. Hàng rào cây

Bạn cũng có thể tô điểm cho hàng rào quanh sân vườn bằng cách trồng cây và dây leo theo các mặt đứng. Việc trang trí hàng rào theo kiểu này vừa tận dụng không gian vừa tạo được các mảng xanh đa dạng cho ngôi nhà.

vuon dep (3)

7. Vườn treo

Khu vườn treo luôn đem đến cảm giác lãng mạng, lung linh cho bất kì ngôi nhà nào. Hãy tận dụng mọi không gian để biến khu vườn trở nên sinh động, đa sắc màu và ấn tượng nhất có thể.

vuon dep (4)

8. Cổ điển và hiện đại

Không cần phải quá cầu kỳ, một chiếc hàng rào bằng tre được thiết kế khá lạ mắt như kiểu bện chặt thế này cũng mang lại vẻ đẹp vừa hiện đại vừa cổ kính, tao nhã cho khu vườn.

Bên cạnh đó, một chiếc sân sạch sẽ cũng giống như một căn nhà sạch, bạn sẽ có cảm giác sân vườn trở nên rộng rãi hơn.

vuon dep (5)

9. Hàng rào mắt cáo

Bức tường rào mắt cáo là một trong những kiểu thiết kế hàng rào quen thuộc, nhưng trên thực tế chủ nhân của chiếc hàng rào này đã biết cách làm cho nó không trở nên lỗi thời nhờ việc điểm tô xung quanh những chậu hoa và cây cảnh đa màu sắc.

vuon dep (6)

Để Lại Lời Nhắn